home contact bookmark Sơ đồ website | language vietnamese language english
Những câu hỏi thường gặp về SEO web
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO ) là gì?SEO là từ viết tắt của search engine optimizationTối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm ( phổ biến nhất là Google ). Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website ( tác động mã nguồn HTML, nội dung ... ) và xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn.
Tại sao cần SEO Web?Xu hướng tìm kiếm thông tin, mua sắm đang dần chuyển sang Online. Bạn cần tìm một cuốn sách, bạn cần tìm một món hàng hay một dịch vụ, bạn thường search Google. Vậy các công ty cung cấp thông tin, hàng hóa hay dịch vụ sẽ mong muốn bạn sẽ tìm thấy họ ngay tại top 10 kết quả tìm kiếm đầu tiên ( trang 1 ,đây là dạng kết quả tìm kiếm tự nhiên ,không phải hình thức quảng cáo), tức là họ cần Seo. Ngoài ra Seo sẽ giúp khách hàng tìm kiếm được thông tin hữu ích chỉ với một vài kết quả đầu tiên.
Lợi ích cụ thể của việc làm Seo website

- SEO mang lại lợi nhuận.

+ SEO giúp thu hút lượng lớn khách hàng mục tiêu có quan tâm trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của công ty => Mang lại doanh thu lớn.

+ Tiết kiệm chi phí truyền thông khác.

+ Chi phí dành cho SEO không lớn.

+ Giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, đối tượng khách hàng, thậm chí đa dạng hóa sản phẩm một cách dễ dàng.

- SEO nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp.

+ Xuất hiện nhiều trên kết quả tìm kiếm khiến doanh nghiệp của bạn dễ dàng được biết đến.

+ Xuất hiện ở những vị trí cao hàm ý doanh nghiệp của bạn hoạt động lâu năm và là website đáng tin cậy.


Làm Seo là làm gì?

Trước hết cần khẳng định, làm seo mang nhiều yếu tố về mặt kỹ thuật, sẽ rất khó nếu bạn không hiểu về việc xây dựng website.

Làm Seo có thể chia làm 2 mảng chính: Seo Onpage và Seo Offpage

- Seo Onpage: tối ưu thiết kế và nội dung website

- Seo Offpage: xây dựng liên kết từ website khác trỏ tới website của bạn.


Phương pháp tối ưu hóa

GoogleYahoo hay Bing là các bộ máy tìm kiếm vì thế nó xây dựng các tiêu chuẩn để đánh giá, xếp hạng website. Một website càng đáp ứng được nhiều các tiêu chuẩn của máy tìm kiếm thì càng được đánh giá tốt, cơ hội lên trên TOP sẽ cao hơn. Hiện nay, có một số cách thức quan trọng sau để thực hiện SEO:

  • Title - Tiêu đề trang: khai báo thẻ Page Title của website ngắn gọn, súc tích, duy nhất trong từng webpage. Các máy tìm kiếm đánh giá rất cao thẻ Page Title do nó là những gì xúc tích, hàm chứa nhất của website.
  • Description- Thẻ mô tả: Nó giống như một đoạn tóm tắt nội dung của website. Khi khai báo Description cũng phải viết ngắn gọn, xúc tích. Desciption thông thường là đoạn text màu đen hiện ra bên trên đường link, bên dưới tiêu đề trang trong phần kết quả tìm kiếm.
  • URL: Xây dựng một URL tĩnh - hay URL thân thiện với người dùng và máy tìm kiếm. Trong URL thân thiện không nên có các ký tự đặc biệt (%, $, ~, ...) mà phải giống như đường dẫn thư mục trong window. Việc này làm các công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn trong việc tìm và thu thập nội dung trong website.
  • Xây dựng Backlink: Là việc trao đổi link, xây dựng liên kết tới các website khác. Việc trao đổi này dựa trên trao đổi với các website có cùng nội dung chủ đề và chất lượng tốt thì sẽ có hiệu quả cao hơn.
  • Phát triển, xây dựng nội dung hướng tới Khách hàng: Máy tìm kiếm sinh ra là để phục vụ người tìm kiếm trên Internet nên nội dung là điều được quan tâm nhất. Những Website có được nội dung phong phú, tươi mới luôn nằm ở trong TOP đầu.

Cũng giống như các phương pháp truyền thông khác. Tùy vào tình huống mà có nên sử dụng SEO hay không?. SEO hướng tới phát triển lâu dài, vững chắc nên cần một thời gian khá dài để phát triển. SEO sẽ không phù hợp với các mục đích truyền thông ngắn hạn.


cong nghe thiet ke web cong nghe thiet ke web cong nghe thiet ke web cong nghe thiet ke web cong nghe thiet ke web